Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Tổng hợp cách làm các loại nước ép và bánh mì từ quả thanh long

Nguyễn Thị Định | 14/12/2021

Thanh long – loại quả được trồng rất nhiều ở cả 3 miền đất nước, cứ mỗi mùa thu hoạch lại cho năng suất lớn. Ngoài ăn thanh long tươi, chúng ta còn có thể dùng thanh long để làm rất nhiều món quà bánh khác rất ngon và đẹp mắt. Trong bài viết này, shop hoa quả sạch Đống Đa sẽ chia sẻ các công thức làm bánh, nước ép, sinh tố, siro từ trái thanh long đơn giản mà ngon cho mọi người cùng áp dụng.

Nước ép thanh long

Với tác dụng thanh nhiệt và nhuận tràng tuyệt vời của quả thanh long. Thì uống một ly nước ép thanh long tươu cũng là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thanh long ruột đỏ hoặc trắng: 1 quả.

Thực hiện:

  • Công thức làm nước ép thanh long bằng máy ép hoa quả: Cho thanh long đã được cắt khúc vừa vào máy ép và tiến hành ép. Pha thêm chút đường và đá lạnh để hoàn thiện vị của ly nước.
  • Làm nước ép thanh long đơn giản: Cho dù không có máy ép hoa quả, chúng ta vẫn có thể làm được một ly nước ép thanh long ngon lành bằng cách cắt thanh long thành miếng vuông, đóng hộp vừa phải và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, mỗi khi muốn uống chỉ cần để thanh long trên một cái rây, hứng nước thanh long tan vào ly là ta đã có ly nước thanh long nguyên chất mát lành.

Sinh tố thanh long

Vị mát dễ chịu của thanh long kết hợp với vị ngọt thơm của sữa sẽ khiến vị giác bạn thỏa mãn và cơ thể cực kỳ thư thái.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thanh long: 2 quả
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 40gr
  • Đá lạnh: Tùy nhu cầu

Thực hiện:

Cho thanh long, sữa, đường vào máy xay sinh tố cùng một ít đá lạnh. Bật máy và xay đến khi có hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn. Thưởng thức ngay ly sinh tố thanh long khi mới xay xong để cảm nhận được hương vị ngon nhất.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng